เห็ด Tremella

โดย: iu [IP: 188.214.122.xxx]
เมื่อ: 2023-09-16 16:25:31
เห็ดหูหนูเหมาะที่สุดสำหรับการปรุงสุก เช่น การต้ม การทอดในกระทะ และการผัด ก่อนปรุงอาหาร ควรเล็มเห็ดส่วนที่แข็งสีเหลืองที่ด้านล่างของเชื้อรา แล้วหั่นเป็นชิ้นๆ แล้วต้มกับส่วนผสมอื่นๆ ที่ช่วยเพิ่มรสชาติ วิธีเตรียมเห็ดที่พบบ่อยที่สุดวิธีหนึ่งคือการทำให้เห็ดกลายเป็นของหวานง่ายๆ คล้ายซุปที่เรียกว่าลูกเหมย ซุปนี้เสิร์ฟร้อนหรือเย็นในน้ำเชื่อมร็อคแคนดี้ ผสมกับลำไยแห้งและพุทรา มักทำในโอกาสพิเศษ เช่น วันตรุษจีน และในงานแต่งงาน เห็ดหูหนูยังใช้ในสลัด ผสมกับผัดในขั้นตอนสุดท้ายของการเตรียมเพื่อป้องกันไม่ให้แตกเป็นชิ้น และใช้เป็นสารเพิ่มความข้นในซุปและซอส เห็ดหูหนูขาว เข้ากันได้ดีกับหัวหอม ผักชี สัตว์ปีก คื่นฉ่าย แครอท อินทผลัม ซีอิ๊วขาว บลูเบอร์รี่ กีวี และไอศกรีมวานิลลา เพื่อรักษาเนื้อสัมผัสที่เหมือนเยลลี่ ให้เก็บเห็ด Tremella ไว้ในตู้เย็นโดยห่อด้วยกระดาษชำระ ซึ่งเห็ดจะคงอยู่ได้ 1-2 วัน เห็ด Tremella มักพบแบบแห้ง และเมื่อแช่และคืนน้ำแล้ว เห็ดจะกลับมีเนื้อสัมผัสและความสม่ำเสมอเกือบจะเหมือนกับเห็ดสด เห็ดหูหนูแห้งจะมีอายุการใช้งานหลายเดือนเมื่อเก็บไว้ในช่องแช่แข็ง ในประเทศจีน นางสนมของจักรพรรดิ Yang Guifei ซึ่งมีชีวิตอยู่ระหว่าง 719 ถึง 756 ปีก่อนคริสตศักราช ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดในประวัติศาสตร์จีน ตำนานเล่าว่าเมื่อถูกถามว่าเคล็ดลับความงามของเธอคืออะไร เธอตอบว่าเห็ด Tremella ปัจจุบันเห็ด Tremella ยังคงใช้เป็นผลิตภัณฑ์เสริมความงามของผู้หญิงในจีนและญี่ปุ่น และมีการกล่าวกันว่าหากรับประทานเข้าไป เห็ดดังกล่าวจะมีส่วนช่วยให้อายุยืนยาวและไม่มีตำหนิ เห็ด Tremella มีเอนไซม์ที่ช่วยเพิ่มการเก็บกักความชุ่มชื้นในผิวหนัง ซึ่งบางครั้งอาจช่วยลดเลือนริ้วรอยได้ ในการแพทย์แผนจีน เห็ด Tremella ถูกนำมาใช้มานานกว่าสองพันปีเพื่อช่วยลดอาการที่เกี่ยวข้องกับอาการไอ ตั้งแต่โรคหอบหืดไปจนถึงอาการไอแห้ง ว่ากันว่าช่วยบำรุงไต ปอด และกระเพาะอาหาร

ชื่อผู้ตอบ:

Visitors: 1,617,201