คำแนะนำทีละขั้นตอนสำหรับปลาอบเกลือ

โดย: พระ [IP: 146.70.83.xxx]
เมื่อ: 2023-08-24 18:42:05
ถ้าใช้เตาอบ เราก็ชอบอบปลาบนตะแกรงเตาอบแบบเปิดเพื่อให้อากาศเข้าไปได้ทั่วตัว ข้อเสียคือเกลือจะหยดพร้อมกับน้ำปลาเล็กน้อยขณะปรุงอาหาร ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณวางถาดที่ด้านล่างของเตาอบด้วยกระดาษฟอยล์หรือแผ่นรองอบเพื่อช่วยทำความสะอาดในภายหลัง ตั้งชั้นวางไว้ที่ชั้นกลาง หากต้องการ คุณสามารถปรุงปลาบนถาดอบแทนได้ ในกรณีนี้ให้ปูกระดาษฟอยล์ไว้เพื่อช่วยทำความสะอาดในภายหลัง เปิดเตาอบหรือตั้งถ่านบาร์บีคิวให้ร้อนขณะเตรียมปลา คุณจะไม่ห่อปลาด้วยกระดาษฟอยล์ ดังนั้นอาจเกิดความเลอะเทอะในระหว่างขั้นตอนการปรุงอาหารจากเกลือและน้ำปลาและเตรียมตามนั้น ทำตามคำแนะนำด้านบนเพื่อเลือกปลาที่สดใหม่ที่สุดที่คุณสามารถทำได้ ขอให้พ่อค้าปลาเอาเนื้อในออกโดยเปิดใต้หัวเพื่อเอาปลาออก หรือง่ายกว่านั้นคือกรีดท้อง อย่าถอดเกล็ดออก การเตรียมปลาสำหรับทำ เมี่ยงปลาเผา ควรล้างปลาให้สะอาดทั้งด้านในและด้านนอก จากนั้นซับให้แห้ง คุณต้องการให้ปลาสวยงามและสะอาดโดยเอาเนื้อในออกให้สะอาดหมดจด ไม่เช่นนั้นปลาจะเสียรสชาติให้กับเนื้อที่ปรุงสุก สับก้านตะไคร้อย่างหยาบๆ และควรทุบก้านตะไคร้เร็วๆ ก่อนสับเพื่อทำให้ใบช้ำและเผยน้ำมันออกมาซึ่งจะช่วยคลายรสชาติ หั่นข่าเป็นเส้นบางๆ หลายๆ แท่ง และถ้าต้องการก็สามารถฉีกใบมะกรูดได้ คุณยังสามารถเติมสมุนไพรอื่นๆ มะนาวหรือมะนาวฝาน ผักชีฝรั่งสำหรับปลาแซลมอน ใบโหระพา หรือสมุนไพรอื่นๆ ตามที่คุณต้องการ เข้าใจว่าสมุนไพรจะไม่เพิ่มรสชาติมากนัก แต่เป็นการขจัดหรือซ่อนรสชาติออกจากผิวหนังในกระเพาะอาหาร ซึ่งจะทำให้ได้รสชาติที่สะอาดดี ข้อดีอีกอย่างของสมุนไพรคือการลดกลิ่นที่ค้างอยู่ในเตาอบหลังปรุงอาหาร

ชื่อผู้ตอบ:

Visitors: 1,617,194