เนื้อเสาวรสยังมีสารพิษที่เรียกว่าไซยาโนเจนิกไกล
โดย:
พลอยใส
[IP: 87.249.139.xxx]
เมื่อ: 2023-08-18 16:11:13
เนื้อเสาวรสยังมีสารพิษที่เรียกว่าไซยาโนเจนิกไกลโคไซด์ สารเคมีนี้อาจทำให้เกิดพิษไซยาไนด์ในปริมาณสูง พบได้สูงสุดในผลไม้ที่ยังไม่สุก เมื่อผลสุกแล้วสามารถรับประทานได้อย่างปลอดภัย การเตรียมเสาวรส จะหาได้จากที่ไหน เสาวรสไม่ได้มีทุกที่ ประโยชน์ของเสาวรส แต่คุณอาจพบได้ในตลาดเกษตรกรหรือตลาดเกษตรอินทรีย์เมื่อถึงฤดูกาล วิธีเลือก มองหาเสาวรสที่มีเปลือกหนาและรู้สึกหนักเมื่อเทียบกับขนาดของเสาวรส หลายคนคิดว่าผิวที่เหี่ยวย่นหมายถึงความสุกงอม แต่นั่นเป็นเพียงตำนาน ผิวที่เหี่ยวย่นหมายถึงความแห้งกร้านเคล็ดลับในการทำความสะอาดนั้น แม้ว่าคุณจะไม่ได้กินเปลือก แต่ควรล้างให้สะอาดอยู่เสมอ มิฉะนั้น เมื่อคุณหั่นมัน มีดสามารถนำพาแบคทีเรียที่เป็นอันตรายจากเปลือกด้านในไปสู่เนื้อได้
- ความคิดเห็น
- Facebook Comments