ผลการวิจัยบ่งชี้ว่าการเกิด STEC ในไส้กรอกหมักของนอร์เวย์

โดย: โดมะ [IP: 156.146.55.xxx]
เมื่อ: 2023-08-14 17:41:11
ผลการวิจัยบ่งชี้ว่าการเกิด STEC ในไส้กรอกหมักของนอร์เวย์อยู่ในระดับต่ำ แม้ว่าจะทดสอบตัวอย่างจำนวนน้อยก็ตามผลิตภัณฑ์ดังกล่าวไม่เคยผ่านการวิเคราะห์มาก่อน ดังนั้น การสำรวจจึงให้ความรู้แก่อุตสาหกรรม ทางการ และสถาบันวิจัย สิ่งสำคัญคือต้องทำงานที่คล้ายกันเป็นประจำเพื่อรับข้อมูลนอร์เวย์ที่อัปเดต ตามรายงานมีผู้ป่วย STEC ประวัติของไส้กรอกบุชเชอร์  จากมนุษย์เพิ่มขึ้นในนอร์เวย์ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยมี 511 รายในปี 2562 และ 331 รายในปี 2563 การลดลงจากปี 2562 ถึง 2563 สาเหตุหลักมาจากมีผู้ติดเชื้อในต่างประเทศน้อยลง ในปี 2020 ซีโรกรุ๊ปที่พบบ่อยที่สุดคือ O103 และ O26 โดยมี 22 และ 20 รายในนอร์เวย์มีเพียตัวอย่างเดียวในการสำรวจที่มียีน stx และ eae และนี่ก็เป็นผลบวกสำหรับทั้ง stx1 และ stx2 สองตัวอย่างมี

ชื่อผู้ตอบ:

Visitors: 1,617,186