นอกจากฝีมือของผู้ปรุงแล้ว ในอาหารเสฉวน
โดย:
นุ่น
[IP: 193.29.107.xxx]
เมื่อ: 2023-07-10 19:02:59
ไม่ค่อยมีการใช้รสชาติเดียว รสผสมเป็นส่วนใหญ่ ด้วยการผสมเครื่องปรุงรสต่างๆ พ่อครัวที่เชี่ยวชาญสามารถทำซอสต่างๆ ได้หลายสิบชนิด ซึ่งแต่ละอย่างมีรสชาติของตัวเอง หมูเสฉวน รวมถึงครีม เค็ม หวานและเปรี้ยว ลิ้นจี่ เปรี้ยวกับพริก ร้อนกับพริก เผ็ดและร้อน กระเทียมบด เม็ดกลั่น น้ำปลาพริกน้ำขิงและซีอิ๊วขาว ซอสเดียวกันอาจใช้ต่างกันในอาหารต่างๆ ตัวอย่างเช่น รสชาติของซอสพริกร้อนกับซอสพริกสำหรับหมูสไลซ์ต้มจะแตกต่างจากรสชาติของซอสพริกร้อนกับซอสพริกสำหรับเต้าเจี้ยวสำหรับสุภาพสตรีที่มีตราประทับ
- ความคิดเห็น
- Facebook Comments