การบริโภคเกลือในปริมาณสูงเชื่อมโยงโดยตรงกับโรคหลอดเลือดสมองและหลอดเลือดหัวใจ

โดย: DD [IP: 185.51.134.xxx]
เมื่อ: 2023-03-03 13:34:56
การบริโภคเกลือในปริมาณสูงมีความสัมพันธ์กับความเสี่ยงที่มากขึ้นทั้งโรคหลอดเลือดสมองและหลอดเลือดหัวใจ สรุปผลการศึกษาที่เผยแพร่บนเว็บไซต์British Medical Journal ความเชื่อมโยงระหว่างการบริโภคเกลือสูงกับความดันโลหิตสูงนั้นเป็นที่ยอมรับกันดี และมีการแนะนำว่าการลดการบริโภคเกลือในอาหารทั่วทั้งประชากรมีศักยภาพในการลดระดับของโรคหัวใจและหลอดเลือดได้อย่างมาก องค์การอนามัยโลกแนะนำให้บริโภคเกลือในระดับประชากร 5 กรัม (ประมาณ 1 ช้อนชา) ต่อวัน แต่การบริโภคเกลือในอาหารในประเทศตะวันตกส่วนใหญ่อยู่ที่เกือบ 10 กรัมต่อวัน (และสูงกว่ามากในหลายๆ ประเทศในยุโรปตะวันออก) องค์การอนามัยโลก การวิจัยร่วมกันที่ดำเนินการโดยศาสตราจารย์ Pasquale Strazzullo จาก University of Naples ประเทศอิตาลี และศาสตราจารย์ Francesco Cappuccio จาก University of Warwick สหราชอาณาจักร ได้วิเคราะห์ผลการศึกษาที่ตีพิมพ์ 13 ฉบับที่เกี่ยวข้องกับผู้คนกว่า 170,000 คน ที่ประเมินความสัมพันธ์โดยตรงระหว่างระดับการบริโภคเกลือเป็นนิสัยและอัตรา โรคหลอดเลือดสมองและหลอดเลือดหัวใจ. ความแตกต่างในการออกแบบการศึกษาและคุณภาพถูกนำมาพิจารณาเพื่อลดอคติ การวิเคราะห์ของพวกเขาแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าความแตกต่างของการบริโภคเกลือเป็นประจำ 5 ga วันมีความสัมพันธ์กับความแตกต่าง 23% ในอัตราของโรคหลอดเลือดสมองและความแตกต่าง 17% ในอัตราการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดทั้งหมด

ชื่อผู้ตอบ:

Visitors: 1,617,205