ความเสี่ยงโรคหัวใจจากไขมันอิ่มตัวอาจขึ้นอยู่กับอาหาร

โดย: กก [IP: 196.196.106.xxx]
เมื่อ: 2023-02-17 13:41:12
การเปลี่ยนแปลงอาหารอย่างหนึ่งที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำโดยทั่วไปคือการกินไขมันอิ่มตัวให้น้อยลง และกินไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อนแทน มักพบในถั่ว น้ำมันพืช และปลา ซึ่งถือว่าดีต่อสุขภาพมากกว่า แต่การวิจัยใหม่ของเราชี้ให้เห็นว่า แทนที่จะสนใจแต่ปริมาณไขมันอิ่มตัวที่เราบริโภค เราควรพิจารณาด้วยว่าแหล่งอาหารที่มีไขมันอิ่มตัวนั้นมาจากแหล่งใดจนถึงขณะนี้ การวิจัยส่วนใหญ่เกี่ยวกับไขมันอิ่มตัวมุ่งเน้นไปที่การดูไขมันอิ่มตัวและความเชื่อมโยงกับโรคหัวใจเท่านั้น แต่อาหารมีสารอาหารหลายชนิด  ไขมัน  ด้วยเหตุนี้จึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องตรวจสอบว่าอาหารที่มีไขมันอิ่มตัวชนิดใดมีความเชื่อมโยงกับโรคหัวใจ แทนที่จะพิจารณาเฉพาะไขมันอิ่มตัวเพียงอย่างเดียว นี่คือสิ่งที่การวิจัยของเรากำหนดไว้

ชื่อผู้ตอบ:

Visitors: 1,617,213